Uy tín là tiêu chí hàng đầu của chúng tôi.Hãy để Hiep Tin Phat Travel hỗ trợ thủ tục chứng minh tài chính và mở sổ tiết kiệm khi bạn cần du học, du lịch, công tác nước ngoài. Hotline: 0946 40 41 42 - 01689 620 888

Tìm hiểu về nước Mỹ


Đất nước

Bao quanh là Canada, Đại Tây Dương, Mexico và Thái Bình Dương, Mỹ bao gồm 53 bang với diện tích vào khoảng 9.629.047 km2 – là đất nước được coi là phát triển nhất trên thế giới về mọi mặt: kinh tế, giáo dục, công nghệ, khoa học … Là một đất nước rộng lớn, khí hậu thay đổi khác biệt rõ rệt đối với từng vùng khác nhau, trải dài từ vùng sa mạc cho tới các vùng cực. Mỹ là quốc gia đa dân tộc, đa văn hoá. Tuy là một nước trẻ, Hoa Kỳ sớm đầu tư cho giáo dục và nhờ có một đội ngũ các nhà tri thức được đào tạo chuyên nghiệp cùng với công nghệ tiên tiến, các ngành công nghiệp của Mỹ có những bước tiến dài và đạt nhiều thành tựu to lớn trong suốt thời gian qua.

Về con người:
Đất nước Mỹ tôn thờ nữ thần tự do nên nơi đây quyền dân chủ của các công dân rất cao. Người dân nước Mỹ có cách sống thoải mái, hiện đại và hưởng thụ cao. Người Mỹ là đại diện cho lớp người có lối sống mà mọi người vần gọi là sống “thoáng”. Tuy nhiên trong công việc thì người Mỹ rất nghiêm túc, đúng giờ và chuyên nghiệp. Đó là một trong những nguyên nhân giúp đất nước mỹ phát triển nhanh chóng.


Về giáo dục :
Mỹ là điểm du học mơ uớc của du học sinh trên khắp năm châu với nền giáo dục chất lượng cao. Ở Mỹ có hơn 10 nghìn trường phổ thông với chương trình học 12 năm; Có gần 40.000 trường đại học cao đẳng được công nhận với quy mô lớn nhỏ khác nhau. 

Chương trình học tiếng anh khai giảng liên tục trong năm dành cho mọi đối tượng có nguyện vọng du học. Sinh viên quốc tế có ở khắp các bang trên nước Mỹ. Sinh viên Việt Nam thường hay chọn các trường ở bang Washington – thủ đô sôi động, Califonia – xứ sở công viên kì diệu Disney land, Texas – vùng đất của những anh chàng cao bồi, Adelphil – vùng có chi phí hợp lý,….. Đây là quốc gia có sự chênh lệch lớn về học phí giữa các trường đại học, cao đẳng từ 10.000 đến 50.000 USD/ năm. Vì thế mà môi trường học tập nơi đây phù hợp với mọi đối tượng gia đình có học sinh đang muốn học tập tại Mỹ.

Văn hóa giao tiếp nơi công cộng 
  • Bắt tay là một cách chào hởi thông thường cho cả đàn ông và phụ nữ Mỹ, mặc dù bạn nên chờ phản ứng của người phụ nữ khi bắt tay. Nếu người phụ nữ đưa tay ra trước đó là cử chỉ tỏ vẻ muốn bắt tay bạn.
  • Khác với cung cách chào hỏi giữa những người trong gia đình hay bạn bè thân thiết, người Mỹ có khuynh hướng dè dặt với cung cách chào hỏi bằng cách ôm nhau hoặc đụng chạm thân thể nhau.
  • Khi đứng nói chuyện bạn nên giữ khoảng cách chừng 2 feet (nữa thước tây) với người đối thoại.
  • Bạn bè hay người quen cùng phái thường không nắm tay nhau nơi công cộng.
  • Nhìn thẳng vào mắt người đối thoại chứng tỏ bạn là người tha thiết, mặc dù vậy không nên nhìn trừng trừng vào mắt người đối thoại vì đó là một cử chỉ khiếm nhả. Một số dân tộc có thói quen phải nhìn đi nơi khác khi đối thoại để tỏ vẻ kính trọng.
  • Muốn chỉ, bạn có thể dùng ngón tay trỏ, tuy nhiên dùng ngón tay trỏ chỉ vào người khác là khiếm nhả.
  • Để làm cử chỉ tạm biệt, dơ tay lên khoảng trên vai trở lên và vẫy cả bàn tay với lòng bàn tay đưa ra phía trước.
  • Khi ngồi, người Mỹ có tư thế rất thoải mái. Có lúc họ ngồi tréo ngoải gát mắt cá chân này lên đầu gối chân kia hoặc dựa ngữa gát hẳn cả hai chân lên ghế hay trên bàn. Tuy nhiên, trong lúc làm việc trong sở hay cơ quan hoặc nơi nghiêm chỉnh, bạn nên giử phong cách đứng đắng. 
  • Có nhiều cách để bạn ra hiệu cho người phục vụ trong nhà hàng đến để phục vụ bạn. Chẳng hạn bạn có thể ra hiệu bằng mắt và nhướng chân mày lên, hoặc vẩy tay nhè nhẹ để tạo sự chú ý của người phục vụ, hay bạn có thể nói thầm những chử mà bạn muốn chẳng hạn như nước (water) hay cà phê (coffee.) Muốn gọi tính tiền bạn có thể lấy tay làm dấu hiệu viết ngón trỏ vào lòng bàn tay hoặc nói thầm chử tính tiền (check please).

CTY TNHH MTV TM DV DU LỊCH HIỆP TÍN PHÁT
ĐC: 158/90 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Q.Bình Thạnh,TP.HCM
ĐT: 08- 22 40 30 32/ 22 47 51 61
Cellphone:  0946 404142    –  01689 620 888
Email:  
hieptinphatco@gmail.com        dinhcumy.htp@gmail.com
Website: http://www.dinhcumy.com.vnn

Khách hàng tiêu biểu

Follow us